Chuyên gia trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. 

Đối với tình trạng kể trên thì có thể bạn đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là giai đoạn cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt và thường xảy ra trước khi kinh nguyệt ngừng hoàn toàn.

Nguyên nhân của tiền mãn kinh chủ yếu liên quan đến sự thay đổi hormone của phụ nữ. Cụ thể, sự giảm dần sản xuất hormone nữ estrogen và progesterone từ buồng trứng và cả tuyến yên tạo ra sự chuyển đổi dần dần trong chu kỳ kinh nguyệt.

Do đó, để trải qua giai đoạn tiền mãn kinh một cách nhẹ nhàng, chị em có thể bổ sung các thực phẩm giàu estrogen để cải thiện tình trạng như khô hạn, rối loạn chu kỳ đèn đỏ ở giai đoạn này.

Bạn có đặt câu hỏi “Mầm đậu nành chữa được khô hạn không?”, thì xin trả lời, mầm đậu nành có khả năng hỗ trợ trong việc chữa khô hạn. Điều này là do:

  • Đậu nành giàu protein và chất xơ: Protein có vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào và sửa chữa các tế bào tổn thương. Chất xơ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Việc tiêu thụ mầm đậu nành có thể giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết và duy trì sự cân bằng độ ẩm trong cơ thể.
  • Mầm đậu nành chứa các isoflavonoid, như genistein và daidzein, có khả năng giảm viêm và bảo vệ các mô trong cơ thể khỏi tổn thương. Hơn nữa, isoflavone cũng hữu ích trong việc bù trừ vào sự hao hụt hormone của phụ nữ. Đóng vai trò tương tự estrogen trong việc bảo trì các mô xương, ngăn chặn chứng loãng xương và bệnh tim mạch.
  • Mầm đậu nành chứa các chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và E, cùng với các flavonoid khác. Các chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương gây ra bởi các gốc tự do và stress oxy hóa. Việc bổ sung mầm đậu nành có thể giúp cung cấp các chất chống oxy hóa này và bảo vệ các mô trong cơ thể khỏi sự tác động của tình trạng khô hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược chứa isoflavone và pregnenolone giúp bổ sung nội tiết tố tự nhiên. Pregnenolone là một tiền chất hormone giúp bổ sung hormone sinh dục đang suy giảm ở người phụ nữ, tăng hứng thú tình dục, giúp cân bằng lại hormone trong cơ thể. 

Do nội tiết tố được bổ sung dưới dạng tiền chất và từ thực vật, nên sản phẩm giúp điều hòa hormone theo nhu cầu cơ thể: Tăng lượng hormone khi cơ thể đang thiếu, giúp cân bằng lại hormone trong cơ thể mà không gây dư thừa, không gây tác dụng phụ. 

Nếu còn thắc mắc nào, bạn vui lòng đặt câu hỏi bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia Sản phụ khoa