Chuyên gia trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. 

Khô âm đạo có thể gây ra khó chịu, ngứa ngáy và thậm chí đau rát khi quan hệ. Do đó, việc cải thiện tình trạng khô âm đạo là cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Bạn có thể cải thiện khô âm đạo bằng cách thực hiện một chế độ ăn lành mạnh như:

  • Uống đủ nước mỗi ngày: Nước giúp duy trì độ ẩm cho cơ thể, bao gồm âm đạo. Việc uống đủ nước là một trong những cách đơn giản để cải thiện tình trạng khô âm đạo.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như dầu hạt lanh, dầu dừa, hạt chia, cá hồi và các loại hạt chứa axit béo omega-3 có thể giúp cung cấp dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe âm đạo.
  • Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin E như hạt phỉ, quả bơ và các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu hạt lanh cũng có lợi cho âm đạo.
  • Rau xanh và trái cây: Rau lá xanh, cà rốt, cà chua, cam, dứa và nhiều loại trái cây khác cũng có thể hỗ trợ cải thiện khô âm đạo.
  • Thực phẩm giàu isoflavone như đậu nành, đậu xanh,... có thể giúp điều chỉnh nồng độ estrogen bị suy giảm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược chứa isoflavone và pregnenolone giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo của phụ nữ hiệu quả, góp phần làm chậm quá trình lão hóa. Sản phẩm chứa thành phần hoàn toàn từ thảo dược an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây thừa hormon. 

Nếu còn thắc mắc nào, bạn vui lòng đặt câu hỏi bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia Sản phụ khoa